CẠNH TRANH TỪ NƯỚC NGOÀI KHUẤY ĐỘNG THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Có trụ sở chính tại Singapore, Lazada là một trong những Công ty thương mại điện tử đang tạo ra làn sóng cạnh tranh giữa các Công ty bán hàng trực tuyến. Và các công ty trong nước cũng đang “vật lộn” trong cuộc cạnh tranh ngày càng có nhiều Công ty nước ngoài tìm đến thị trường Việt Nam – một thị trường mới, có nhiều bước tăng trưởng mạnh mẽ.

shutterstock_326218616

Lazada đã nhanh chóng trở thành một trong những “anh lớn” trong lĩnh vực thương mại điện tử Châu Á, bằng việc có mặt ở hầu hết các nước như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Philipines, Hồng Kông và Trung Quốc. Chi nhánh tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm thị phần 22% kể từ khi “nhập cảnh” vào năm 2012. Lazada xây dựng kế hoạch mở rộng nền tảng trực tuyến và thương mại theo hình thức B2C (Business-to-Customer).

Các đối thủ cạnh tranh luôn thận trọng để mắt tới Lazada khi doanh nghiệp này có những động thái quyết liệt trong kinh doanh vào thị trường Việt Nam. Nhờ tìm lực tài chính, các công ty nước ngoài  mang đến đến sự cạnh tranh mạnh mẽ  cho thị trường địa phương, mà Lazada là được cái tên đầu tiên được nhắc đến. Và đương nhiên, Lazada cũng đầu tư rất mạnh vào việc phát triễn chuỗi vật tư, sản phẩm, kho hàng cũng như dịch vụ giao hàng đáng tin cậy để không phụ kỳ vọng của khách hàng.

Thực tế cho thấy, chiến lược tiếp cận thị trường Việt Nam của Lazada được xem là “tuyên chuyến” với các trang web hàng đầu Việt Nam như Chodientu.vn, chủ yếu tập trung vào kinh doanh C2C. Hiện nay, chodientu có thị phần 29% trong thị trường e-commerce Việt nam. Cả hai trang web Lazada và Chodientu đã và đang dẫn đầu trong cách thức sáng tạo để mở rộng thị trường kinh doanh và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Ví dụ, cả hai trang web đều thu hút các nhà cung cấp bằng hình thức như không thu phí hàng tháng và chỉ thu phí dựa trên sản phẩm được bán ra.

Về thanh toán, cả 2 trang web đều tạo ra công cụ thanh toán trực tuyến tiện lợi và an toàn cho người dùng. Lazada đã thiết lập các thỏa thuận hợp tác với khoảng 25 ngân hàng trong nước và dự định sẽ chính thức hóa các thỏa thuận với các đơn vị có thể cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến qua thẻ. Chodientu đã hợp tác với Techcombank, Đông Á Bank và OnePay A, cũng như các tổ chức Quốc tế khác. Bên cạnh đó, Chodientu còn phát triển công cụ thanh toán trực tuyến riêng – Nganluong.vn – và trở thành Cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

shutterstock_305768756

Mặc dù tăng tưởng mạnh mẽ trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam, tuy nhiên các Doanh nghiệp này vẫn gặp nhiều rào cản cần phải vượt qua. Chủ yếu là sự thiếu tin tưởng từ người tiêu dùng đối với các sản phẩm được đặt mua trực tuyến – thay thế cho thói quen kiểm chứng và đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng ở các cửa hàng truyền thống. Lazada đã cho ra mắt dịch vụ khách hàng, dịch vụ này cho phép khách hàng nhận và đánh giá sản phẩm trước khi thanh toán. Và được cho phép trả hàng trong vòng 30 ngày nếu có lỗi phát sinh hoặc khách hàng không hài lòng.

Hai website kể trên không phải là đối tượng duy nhất trong cuộc cạnh tranh này, các công ty đáng chú ý khác như Vatgia, Hotdeal và Tiki.vn cũng góp phần làm cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng sôi động./.