CẠNH TRANH GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC TẠI THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ VIỆT NAM

Kinh doanh bán lẻ là hoạt động kinh doanh bán hàng hoá trực tiếp cho người tiêu dùng là cá nhân hoặc các tổ chức kinh tế mua để tiêu dùng nội bộ. Với đặc điểm dân số đông, trẻ, có thu nhập sau thuế tăng trưởng mạnh thị trường bán lẻ của Việt Nam hiện nay được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Những năm vừa qua, hàng loạt các thương hiệu bán lẻ lớn trên thế giới đã tiến quân vào thị trường Việt Nam, dẫn đến những thay đổi mang tính đột phá, có thể kể đến những cái tên như AEON (Nhật Bản); Lotte (Hàn Quốc); FairPrice (Singapore); Robinsons (Thái Lan)…Hoặc gần đây nhất là thông tin “ông lớn” Walmart muốn đầu tư và mở các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam. Những điều này để chỉ ra rằng vấn đề cạnh tranh trên thị trường bán lẻ tai Việt Nam đang diễn ra vô cùng gay gắt. Điều này phần nào giúp cho thị trường bán lẻ của Việt Nam những gần đây phát triển khởi sắc nhưng đồng thời nó cũng dẫn đến một vấn đề mà Việt Nam phải đối mắt, đó là, với sức ép cạnh tranh như hiện nay các doanh nghiệp phải làm cách nào để có thể trụ vững?

shutterstock_319847780

Trước sự gia nhập thị trường một cách nhanh chóng, mạnh mẽ của các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam là làm sao để vẫn có thể giữ được thị phần và phát triển bền vững. Còn đối với các doanh nghiệp nước ngoài thì vấn đề đặt ra cũng không kém phần khó khăn là làm sao để vừa cạnh tranh thị phần với các doanh nghiệp nội địa, đồng thời cạnh tranh thị phần với các doanh nghiệp nước ngoài khác. Thực tế cho thấy không ít các thương hiệu lớn đã từng thất bại trong việc gia nhập vào thị trường, bị đánh bật khỏi thị trường nội địa như trường hợp của Walmart tại thị trường Đức hay Carrefour tại thị trường Hàn Quốc

Chính vì lẽ đó, xu hướng hoạt động của các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài hiện nay đó là tăng cường sự liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp bán lẻ nội địa để phát triển. Việc liên doanh này giúp hai bên có thể tận dụng ưu thế của nhau, vừa giúp giảm bớt cạnh tranh trên thị trường vừa giúp mở rộng các kênh phân phối. Nếu như các doanh nghiệp nước ngoài có ưu thế về năng lực quản lý, năng lực tài chính, công nghệ thì các doanh nghiệp trong nước sẽ tận dụng lợi thế am hiểu thị trường, thói quen người tiêu dùng… Việc ra đời hàng loạt các doanh nghiệp bán lẻ liên doanh hiện nay như Liên doanh Saigon Co.op – FairPrice; Citimart – Aeon; Fivimart – Aeon; Central Group – Nguyễn Kim… là một minh chứng cho xu hướng này hiện nay.

shutterstock_190429922

Tuy nhiên, chính việc liên doanh  giữa các doanh nghiệp lại đặt ra một vấn đề lo lắng về việc các doanh nghiệp trong nước. Bởi vì với tiềm lực tài chính còn hạn chế và thiếu kinh nghiệm so với doanh nghiệp nước ngoài nếu không cẩn thận thì nguy cơ  doanh nghiệp trong nước bị các nhà đầu tư nước ngoài “đá” ra khỏi thị trường, mua lại thị phần liên doanh là rất có thể xảy ra. Hẳn là chúng ta vẫn chưa quên bài học đắt giá về việc liên doanh để thôn tính của Coca cola với Vinafimex. Do đó, để có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài trong tình hình hiện nay, bên cạnh việc hợp tác mở rộng liên doanh đề tồn tại và phát triển các doanh nghiệp Việt Nam phải có những thay đổi tích cực, có những kế hoạch chiến lược và đối sách nâng cao nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của chính bản thân mình. Bởi lẽ hệ lụy của việc biến mất của các doanh nghiệp bán lẻ trong nước không chỉ đơn giản là việc mất thị trường mà còn có thể dẫn tới sự giãy chết của nền sản xuất trong nước thay vào đó là các hàng hóa của nước ngoài bởi hoạt động bán lẻ chính là kênh phân phối hàng hóa của các nhà sản xuất tới người tiêu dùng và chính các doanh nghiệp bán lẻ là người được quyền quyết định về hàng hóa bày bán trong hệ thống của mình. Do đó việc để các doanh nghiệp nước ngoài nắm giữ hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn có thể sẽ dẫn đến việc hàng loạt các sản phẩm của nước ngoài sẽ đổ bộ vào thị trường trong nước đồng thời các hàng hóa, các thương hiệu của Việt Nam cũng có thể bị hạn chế cung ứng, hoặc cạnh tranh gay gắt…Do vậy, việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước tại thị trường bán lẻ hiện nay là vấn đề vô cùng quan trọng.